TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP DẦU THỰC VẬT VIỆT NAM - CTCP

Tăng cường sức khỏe nhờ vitamin A, E và D3

Các loại vitamin và khoáng chất giữ một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể, những chất này...
Trong số các loại vitamin thì bộ 3 vi chất vitamin A, E, D3 thường được chú ý bởi vitamin A không thể thiếu đối với sức khỏe của làn da và thị lực; vitamin E  đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất; trong khi đó vitamin D3 (còn được gọi là cholecalciferol) tham gia vào quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Tăng cường sức khỏe nhờ vitamin A, E và D3

Vitamin A, E và D3 giúp tăng cường sức khỏe của làn da, thị lực, chuyển hóa chất và hấp thụ canxi của cơ thể

 Theo Bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát Ngô Thị Bạch Yến - Bệnh viện y học cổ truyền TP.HCM: “ Vitamin A, E, D3 chứa trong rất nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên nhiều chất béo như: đậu nành, dầu olein, hạt hướng dương, mè, đậu phộng, các loại rau củ… Do đó, việc sử dụng dầu thực vật và những thức ăn có chứa các vi chất này hàng ngày là rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể ”.

 Với nguồn nguyên liệu chính từ thực vật - những loại hạt đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là cung cấp nhiều vitamin A, E, D3 nên nếu sử dụng thường xuyên, dầu thực vật sẽ góp phần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, để có được loại dầu thực vật đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng trong quá trình sản xuất đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự đầu tư về nhiều mặt, đặc biệt quan trọng là công nghệ chế biến.

Tham khảo thực tế dây chuyền sản xuất dầu ăn Voca Deli theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex), một trong những đơn vị hàng đầu của ngành chế biến dầu ăn của Việt Nam (thành lập từ năm 1975), các sản phẩm dầu thực vật của Vocarimex được sản xuất trên các dây chuyền, thiết bị hiện đại nhất châu Âu do đó sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

BS Trần Thị Phương Anh, GV Bộ môn Dinh dưỡng - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM cho biết “ Dầu thực vật chứa acid không no và không chứa cholesterol. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến nghị sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật và 1 tuần cũng nên ăn ít nhất 2-3 bữa cá để cung cấp đầy đủ omega 3 cho cơ thể ”.

 Có được một cơ thể khỏe mạnh, không lo lắng về những hiểm họa bệnh tật, là mong ước của bất kỳ ai. Tuy nhiên đôi khi trong sinh hoạt hằng ngày, chính chúng ta lại tự tạo ra những bất lợi về sức khỏe, dù chỉ là vô tình trong việc lựa chọn những nguồn thực phẩm chưa phù hợp. Với dầu ăn, nếu muốn đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng thì trong quá trình chế biến người tiêu dùng không nên chiên xào ở nhiệt độ cao kéo dài vì khi đó dầu ăn sẽ bị oxy hóa tạo ra nhiều chất acrolein (1 yếu tố có thể làm nảy sinh ung thư) và làm cho dầu chiên có màu đen. Mặt khác, dưới tác động của nhiệt độ cao trên 180 độ C, các chất trong dầu sẽ gây ra phản ứng phân giải hoặc tổng hợp và sản sinh các chất an-đê-hít, acid béo tự do… là những chất rất có hại cho cơ thể.

Tăng cường sức khỏe nhờ vitamin A, E và D3

Dầu ăn Voca Deli của Vocarimex có thể sử dụng ở nhiệt độ trên 100 độ C mà vẫn đảm bảo giữ được các vi chất dinh dưỡng (vitamin A, E, D3) tốt cho sức khỏe

Có thể nói rằng, dầu ăn là một loại thực phẩm “3 trong 1”. Xét về giá trị dinh dưỡng, nó là một nguồn dưỡng chất đáng kể. Xét về tính năng, có thể nói dầu ăn cũng là một “công cụ” để chế biến thức ăn bởi nó đóng vai trò tải nhiệt, làm chín thực phẩm. Dầu ăn cũng đồng thời có thể xem là một gia vị bởi nó góp phần tạo ra hương vị riêng cho món ăn. Và quan trọng nhất là dầu ăn cung cấp một nguồn dưỡng chất phong phú và không thể thiếu đối với sức khỏe của mỗi người. Vì thế, lựa chọn loại dầu ăn có khả năng lưu giữ các vi chất dinh vốn có, không lo ngại về việc biến đổi chất khi sử dụng ở nhiệt độ cao là một việc làm cụ thể, dễ dàng để giữ gìn sức khỏe.

Nguồn:daubao.com

Đầu tư