TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP DẦU THỰC VẬT VIỆT NAM - CTCP

Phát triển bền vững

Tổng công ty Vocarimex là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Sản xuất - Kinh doanh dầu thực vật tại Việt Nam. Nhận thức được vai trò của mình trong sự phát triển cộng đồng và xã hội, Vocarimex luôn tập trung nghiên cứu, thay đổi công nghệ, tiếp tục giữ vững và không ngừng phát triển, đẩy mạnh sản xuất cho ra những sản phẩm dầu ăn chất lượng cao đến với người tiêu dùng. Tất cả đều hướng đến mục tiêu “ Vì sự phát triển vững bền của ngành Dầu thực vật Việt Nam”. Xây dựng tổ hợp Vocarimex trở thành một tập đoàn dầu ăn với các sản phẩm uy tín lớn nhất Việt Nam, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và góp phần phát triển đất nước đồng thời tăng thu nhập cho người lao động.

Với những mong muốn đúng đắn và những hành động thiết thực của mình, Vocarimex đã được nhớ đến là "Thương hiệu gắn bó cộng đồng".

  • HỖ TRỢ & PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG
  • NGƯỜI LAO ĐỘNG
  • SỨC KHỎE VÀ DINH DƯỠNG
  • BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
  • VỆ SINH AN TOÀN

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Đi đôi với các hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu Vocarimex còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tiếp tục và phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Tổng công ty đã tham gia chương trình ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo tỉnh Đồng Tháp, ủng hộ tỉnh Bình Định khắc phục bão lũ, ủng hộ Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long, ủng hộ UBND P. Phú Thuận, Quận 7 và P.13, Quận 8 TP HCM,.... để chăm lo tết cho các hộ nghèo vui đón Tết Nguyên đán 2014..., với tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt

Thường xuyên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo

Công đoàn và đoàn TNCS HCM của Tổng công ty luôn tích cực vận động các cán bộ, công nhân, viên chức của công ty tham gia các hoạt động từ thiện: Xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đóng góp quỹ vì người nghèo, giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các em thiếu nhi ngày 1/6, tết trung thu.

Hoạt động từ thiện – xã hội

Trong những năm qua tập thể CB – CNV của Tổng công ty Vocarimex luôn cùng nhau chung sức cùng cộng đồng, chia sẻ  với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng hơn 50 ngôi nhà tình thương, tình nghĩa cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, người nghèo tại các địa phương trong cả nước. Ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho hoạt động của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, chăm sóc trẻ em nghèo, tặng quỹ học bổng….

Mua vé ủng hộ chương trình “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ sách giáo khoa, tập học sinh, bút chì theo chương trình “Vận động 1000 bộ sách giáo khoa”, “cùng tuổi thơ đến trường”, ủng hộ đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa…

 

Điều kiện làm việc và quyền lợi của người lao động

Sự phát triển lớn mạnh của một tổng công ty chính là dựa vào những nỗ lực, đóng góp của tập thể các cán bộ, công nhân viên chức. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó Vocarimex luôn có những chính sách về quyền lợi và nghĩa vụ hợp lý cho tất cả cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp, cam kết người lao động làm việc tại Vocarimex được hưởng đầy đủ mọi chế độ quyền lợi theo quy định của pháp luật.

  • Tổng công ty luôn có sự trang bị đầy đủ về công cụ bảo hộ, cũng như những biện pháp an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc.
  • Thường xuyên tổ chức các chương trình hướng dẫn, đào tạo nâng cao trình độ cho người lao động. Mỗi năm người lao động được tổ chức huấn luyện về cách phòng cháy, chữa cháy.
  • Thực hiện đầy đủ bảo hiểm theo quy định, khám sức khỏe định kì hằng năm.
  • Không có sự bóc lọt về sức lao động, thời gian làm việc theo Quy định của Nhà nước.
  • Có chế độ nghỉ mát cho cán bộ, công nhân viên hằng năm.

Khi làm việc tại Vocarimex tất cả mọi người lao động tuy làm việc ở những điều kiện khác nhau nhưng đều được tôn trọng, bình đẳng như nhau, không có sự phân biệt về tôn giáo, vùng miền, giới tính.

Tất cả người lao động đều có cơ hội và điều kiện để học hỏi, nâng cao kiến thức, phát triển năng lực, luôn có cơ hội được bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý theo năng lực cá nhân.

Công nhận và bù đắp thành quả lao động của nhân viên.

Những nỗ lực của nhân viên trong quá trình hoạt động sản xuất luôn được tổng công ty ghi nhận. Vocarimex luôn có chính sách rõ ràng trong chế độ lương, thưởng. Mức thu nhập của từng cá nhân trong công ty luôn xứng đáng với công sức và tâm huyết của họ. Công nhận những đóng góp của nhân viên công ty thường xuyên có những chương trình đánh giá và khen thưởng cho những cá nhân, tập thể làm việc hiệu quả, xuất sắc, chế độ khen thưởng luôn đảm bảo tính công bằng và công khai.

Vocarimex luôn lắng nghe, tôn trọng những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các bộ nhân viên trong công ty, luôn xem trọng và hiểu rằng mỗi cá nhân là một mắc xích quan trọng trong sự phát triển bền vững của tập thể. Tổng công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ giúp các cán bộ nhân viên trong công ty có những giây phút vui vẻ bên nhau, hiểu nhau hơn.

 

Là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong ngành dầu thực vật, Vocarimex luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dầu ăn chất lượng, nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các sản phẩm dầu ăn của Vocarimex được sản xuất hoàn toàn từ những thực vật tươi nguyên chất: Đậu nành, đậu phộng, mè…  sản phẩm không chỉ giúp tạo ra những món ăn ngon mà còn chứa nhiều Vitamin A, D, E, giàu chất béo không no giúp hấp thu nhanh, không chứa cholesterol có lợi cho sức khỏe.

Dầu ăn cung cấp cho cơ thể những axit béo cần thiết mà cơ thể không tự sản sinh được, giúp tăng cường khả năng hấp thu các vitamin, ăn ngon miệng. Các sản phẩm từ dầu mè, dầu lạc, dầu hạt cải…là những sản phẩm dầu có chứa nhiều axit béo không no rất tốt cho vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó trong dầu thực vật còn chứa một số dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như Tocopherol là một trong những chất có tính chống lại quá trình oxy hóa, làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.

Vocarimex luôn chú trọng đến vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không ngừng ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000, sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn GMP-HACCP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế…. Vocarimex không ngừng nâng cao chất lượng dầu thực vật tinh luyện, chú trọng bổ sung thêm chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng và thể chất của người tiêu dùng Việt, bên cạnh đó doanh nghiệp cũng không ngừng mở rộng quy mô để sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Các sản phẩm dầu thực vật do Vocarimex cung cấp trên thị trường đều đạt chất lượng cao, được người tiêu dùng lựa chọn và bình chọn nhiều năm liền đạt danh hiệu “hàng Việt Nam chất lượng cao” và top 100 giải thưởng “Sao vàng Đất Việt”. Vocarimex luôn cam kết mang đến cho thị trường tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, trách nhiệm của mình cho sức khỏe, cuộc sống người tiêu dùng, xã hội.

 

 

 

Bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh doanh sản xuất Vocarimex cũng luôn chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường và được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Hằng năm Vocarimex luôn có sự đổi mới về công nghệ, thiết bị hiện đại vào trong quá trình sản xuất để góp phần giảm thiểu ô nhiễm. Vocarimex luôn tìm kiếm các giải pháp để giảm thiểu được những tác động xấu đến môi trường do nước thải, khí thải gây ra, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên và năng lượng.

Trong những năm qua Vocarimex đã thực hiện tốt các qui định, đề án về bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường cho các dự án mới, thực hiện giám sát chất lượng môi trường theo DTM đã được phê duyệt, cụ thể như sau:

Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT (Cột B, Kq=1,1; Kf=1,1) với công suất 350 m3/ngày.đêm. Nguồn tiếp nhận nước thải sau khi xử lý là sông Nhà Bè.

Đầu tư hệ thống xử lý khí thải lò hơi sử dụng dầu FO, khí thải lò sau xử lý đạt tiêu chuẩn QCVN 19: 2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

Rác thải nguy hại, rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp được phân loại, thu gom, lưu giữ trong khu vực riêng và chuyển giao cho đơn vị có uy tín trong dịch vụ xử lý nước thải thu gom và xử lý.

Vocarimex luôn thực hiện triệt để nhiều biện pháp góp phần tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất như:

Thực hiện kiểm toán năng lượng điều này không chỉ giúp Vocarimex tiết kiệm được chi phí trong sản xuất kinh doanh mà còn giúp thực hiện tốt hơn công tác quản lý năng lượng.

Đưa vào sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm điện năng. Lò hơi sử dụng nhiên liệu BIOMAS góp phần không gây ô nhiễm môi trường.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong ngành dầu thực vật Vocarimex luôn cam kết duy trì và thực hiện nghiêm túc các chính sách, giải pháp, hoạt động liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Sự biến đổi về khí hậu toàn cầu, vấn đề ô nhiễm môi trường và sự gia tăng về dân số đang là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an ninh lương thực. Vocarimex đã và đang cung cấp các giải pháp toàn diện để phát triển ngành công nghiệp theo hướng công nghệ cao và bền vững để góp phần thực hiện sứ mệnh của mình vào vấn đề đó.

Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Vocarimex không ngừng tăng giá trị sản phẩm, luôn chú trọng đến công tác cải tiến và đa dạng hóa mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ sản xuất để mang đến thị trường những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Các nhà máy của tổ hợp Vocarimex áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm theo các quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc Hội.

Nguyên liệu đảm bảo chất lượng

Về giống cây trồng để có được những nguyên liệu chất lượng cho ra những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe người dùng cũng như để cải thiện cuộc sống người nông dân Vocarimex không ngừng nghiên cứu, học hỏi, hợp tác với các viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực giống cây trồng để cung cấp cho người dân những giống cây trồng tốt, chất lượng, có khả năng kháng được một số loại dịch hại, phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Sản phẩm chất lượng

Vocarimex luôn cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bổ dưỡng, đảm bảo an toàn và chất lượng. Các sản phẩm do Vocarimex sản xuất đều đạt chất lượng theo TCVN và tiêu chuẩn xuất khẩu, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000, HACCP. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được cấp Giấy chứng nhận phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của cơ quan Nhà nước. Ngoài ra các sản phẩm của tổng công ty còn được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm Halal bởi Văn phòng Chứng nhận Halal, chứng nhận KOSHER bởi Court of the Chief Rabbi Beth Din, London. Những sản phẩm được chứng nhận Kosher thường được người tiêu dùng lựa chọn bởi chất lượng được kiểm soát tốt hơn và an toàn hơn so với với loại sản phẩm khác.