TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP DẦU THỰC VẬT VIỆT NAM - CTCP

GÀ KHO TRỨNG CÚT

 

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
  • 20 quả trứng cút
  • 2 thìa nước màu
  • 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
  • Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
  • Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Chế biến:

  • Trước tiên, luộc chín trứng cút
  • Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn!
  • Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
  • Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
  • Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn!
  • Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
  • Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!
  • Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!

Source: Góc Ẩm Thực

Đầu tư