TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP DẦU THỰC VẬT VIỆT NAM - CTCP

Tác dụng của dầu đậu nành với sức khỏe ra sao?

Đậu nành là loại lương thực rất có lợi cho sức khỏe. Tác dụng của dầu đậu nành có thể chống lão hóa và tốt cho hệ tim mạch. Chính bởi vậy cho nên dầu nành (dầu đậu nành) được chiết xuất từ các hạt đậu nành có giữ lại được các lợi ích “nguyên bản” và thực sự tốt cho sức khỏe con người.

 
Tác dụng của dầu đậu nành với sức khỏe ra sao?
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của dầu đậu nành có từ đâu. Dầu nành (Dầu đậu nành) được làm từ hạt đậu nành nên có chứa đạm dinh dưỡng cao và chất béo bổ dưỡng: 8% nước, 5% chất vô cơ, 15-25% glucose, ngoài ra có 15-20% chất béo và 35-45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết cùng nhiều sinh tố và khoáng chất. Trong đó chất béo trong đậu nành sẽ được chiết xuất qua ép nóng và tinh chế. Chính vì vậy dầu nành tinh chế sẽ có màu vàng nhạt và không có vị và chứa hơn 60% axit béo đa không bão hoà.

Tại sao nói tác dụng của dầu đậu nành là tốt cho tim mạch.  Bởi vì nguồn cung cấp chất béo không chứa cholesterol lý tưởng. Nguồn chất béo không bão hòa đa (PUFA) và chất béo không bão hòa đơn (MUFA) là các chất béo tốt không chứa cholesterol. Điều này giúp phòng ngừa tình trạng cặn lắng và mảng bám trong thành mạch máu - nguyên nhân gây xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.

Tác dụng của dầu đậu nành với sức khỏe ra sao?
Theo như TS Nguyễn Lân Đính - chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Một khẩu phần ăn có nhiều axit béo đa không bão hòa (tương quan thích hợp giữa acid béo omega-3 và omega-6) sẽ không chỉ giúp hòa tan và hấp thu một số các vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, D, E, K, ...có trong các loại rau quả và hạt cũng như giúp bổ sung năng lượng, có tác dụng dự phòng các bệnh tim mạch đáng kể.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu đáng sợ nhất là cholesterol. Đây là một loại chất béo chỉ có trong con người và súc vật mà hoàn toàn không có ở thực vật. Tuy nhiên việc ăn chay (không đưa cholesterol từ thức ăn vào cơ thể) cũng chưa hẳn là đã giúp loại bỏ cholesterol xấu khỏi cơ thể. Chính bởi vậy những vị tu hành phân tích máu vẫn thấy hàm lượng Cholesterol cao - đó là do chính cơ thể họ tạo ra (có trong gan, mật, để tổng hợp nhiều loại hormon...) chứ không phải do thức ăn hàng ngày.  Do cơ thể không tự tổng hợp được các chất béo không bão hòa nên phải lấy vào từ các thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày trong đó dầu đậu nành là một nguồn cung cấp các chất béo không bão hòa rất lý tưởng và kinh tế vì có đến hơn 80% thành phần là các chất béo tốt (PUFA và MUFA).

Cũng chính vì vậy, nói về tác dụng của dầu đậu nành thì tốt cho tim mạch luôn được nhắc đến. Đây là loại dầu ăn đứng đầu bảng khuyên dùng về chất béo của Hội tim mạch Việt Nam cho một trái tim khỏe. Hãy dùng dầu đậu nành ngay hôm nay để có một trái tim khỏe.

Nguồn: victoriaoil.com.vn

Đầu tư