TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP DẦU THỰC VẬT VIỆT NAM - CTCP

HIỂU THÊM VỀ TỶ LỆ PHỐI HỢP CỦA OMEGA 3-6-9

“Omega là tên gọi chung của các acid béo không no và ở dạng đồng phân omega. Tùy theo vị trí nối đôi đầu tiên trên chuỗi carbon mà chúng ta có omega 3, omega 6 và omega 9. Omega 3 có nhiều trong một số hạt có dầu như đậu nành và các loại cá béo. Omega 6, omega hiện diện rộng rãi trong nhiều loại dầu thực vật. Cho đến nay người ta vẫn còn đang tranh cãi về tỉ lệ phối hợp tối ưu giữa các omega để tăng cường sức khỏe cho cơ thể và cũng có nhiều nghiên cứu cho rằng tỉ lệ này không quan trọng vì tất cả các omega đều tốt. Song, nhìn chung các nhà chuyên môn đều khuyến nghị sử dụng dầu thực vật thay cho cho mỡ đồng vật và nên ăn nhiều cá” - theo Bác sĩ Trần Thị Phương Anh, Giảng viên Bộ môn Dinh dưỡng - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM

Dầu làm từ hạt đậu nành chứa nhiều omega 3-6-9 tốt cho tim mạch

Về độ dinh dưỡng, đến nay, “bộ ba” Omega 3-6-9 vẫn được khuyến nghị là thành phần dưỡng chất không thể thiếu để cơ thể có một trái tim khỏe mạnh. Hiện nay, thị trường có khá nhiều loại thực phẩm được nhà sản xuất bổ sung các dưỡng chất thiết yếu này. Cụ thể như Tổng Công Ty Công Nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam (Vocarimex) khi sản xuất dòng sản phẩm dầu nành Soby Gold Extra đã nhập khẩu nguyên liệu từ Nam Mỹ và sử dụng công nghệ tinh luyện tiên tiến nhất của Châu Âu để loại bỏ tạp chất, bảo toàn vitamin A, E có sẵn trong hạt đậu nành đồng thời thêm các dưỡng chất Omega 3-6-9 trong các chai dầu.

Vì dầu ăn là một loại thực phẩm được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, người tiêu dùng rất thuận tiện để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, trong một số trường hợp, không cần phải quá lo lắng khi lên thực đơn nấu nướng mà vẫn có thể yên tâm về sức khỏe, nhất là sức khỏe về tim mạch của mình và người thân. Dầu ăn của Vocarimex luôn đáp ứng được nhu cầu đó, Vocarimex – dầu ăn cho sức khỏe.

(căn cứ thông tin chuyên môn do Bác sĩ dinh dưỡng cung cấp)

Đầu tư