TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP DẦU THỰC VẬT VIỆT NAM - CTCP

NĂNG LỰC SẢN XUẤT

Tổng Công ty công nghiệp dầu thực vật Việt Nam - CTCP (Vocarimex) là đơn vị đầu tàu đại diện cho ngành sản xuất dầu thực vật trong nước. Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển lĩnh vực hoạt động chính của Tổng công ty là sản xuất kinh doanh dầu mỡ động thực vật, tinh dầu, hương liệu, mỹ phẩm, xuất nhập khẩu và kinh doanh vật tư, nguyên liệu, dầu thực vật. Trong nhiều năm qua, Tổng công ty đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác bền vững với các tập đoàn kinh doanh Quốc tế, các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Hàng năm cung cấp hàng trăm ngàn tấn dầu nguyên liệu cho các đối tác trong nước.

Ngoài việc liên doanh, liên kết với các Công ty sản xuất dầu ăn có thương hiệu trong nước Vocarimex đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng một cảng biển (Cảng dầu thực vật Nhà Bè) chuyên nhập dầu lỏng, cảng có khả năng tiếp nhận tàu dầu đến 5.000 tấn cùng hệ thống bồn chứa trên 20.000 tấn và một nhà máy sản xuất dầu thực vật (Nhà máy dầu thực vật Vocar) riêng cho mình, góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường dầu thực vật trong nước cũng như xuất khẩu.

Nhà máy dầu thực vật Vocar được đầu tư dây chuyền hiện đại có xuất xứ từ châu Âu và công nghệ sản xuất tiên tiến. Sản phẩm dầu ăn đảm bảo yêu cầu về chất lượng, lưu giữ tối đa hàm lượng vitamin A, E tự nhiên có trong giàu. Cùng với đó là đội ngũ CB – CNV của nhà máy nhiều kinh nghiệm.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất dầu ăn luôn được Vocarimex chú trọng. Tổng công ty đầu tư đầy đủ thiết bị phòng thí nghiệm tăng khả năng kiểm soát chất lượng hàng hóa trong quá trình sản xuất cũng như nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng ngày một cao hơn, hệ thống kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO HACCP. Vocarimex thường xuyên tổ chức huấn luyện cho nhân viên về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hằng năm nhà máy có thể sản xuất 130.000 tấn dầu tinh luyện các loại, 120.000 tấn dầu thành phẩm. Đặc biệt nhà máy sở hữu công nghệ sản xuất dầu mè chất lượng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu thị trường Nhật Bản, công suất đạt 4.000 tấn dầu mè/ năm.

Công tác bảo vệ môi trường luôn được Vocarimex chú trọng. Tổng công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng hệ thống xử lý nước thải công suất 350 m3/ ngày, hệ thống xử lý khí thải lò hơi sử dụng dầu FO. Song song đó Tổng công ty đã chuyển đổi sang lò hơi sử dụng nhiên liệu biomass không gây ô nhiễm môi trường.